• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 72 là gì?

Số 72 là một con số ít người để ý và cũng không nhiều người quan tâm tới ý nghĩa tốt xấu của nó. Tuy nhiên trong khuôn khổ nội dung bài viết này, chúng ta vẫn phân tích về ý nghĩa của con số 72 theo nhiều trường phái khác nhau.

Ý nghĩa số 72 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của nhiều người không thích con số 7 vì nó có gì đó mang màu huyền bí, tâm linh, ma mị. Nhiều người lại liên tưởng tới tháng 7 âm - là tháng cô hồn mặc dù chúng chẳng có liên quan gì tới nhau.

Điều thứ hai, nhiều người dịch nghĩa số 72 thành “mãi mất mất” bởi số 2 mang ý nghĩa mãi mãi còn số 7 đại diện cho sự mất mát. Cách dịch nghĩa này cũng không chính xác. Số 7 trong tiếng hán việt được phát âm là “thất”. Từ “Thất” trong hán việt ngoài nghiã là số 7 thì còn có nghĩa là mất/không đạt được điều gì đó. Tuy nhiên, từ thất này chỉ có nghĩa khi nó đi kèm với danh từ hoặc động từ nào đó. Nếu đi với tính từ “mãi” thì nó hơi bị tối nghĩa. Vậy nên, số 72 xấu chỉ khi nó đi kèm với số nào đó. Chẳng hạn 723 dịch thành mãi bất tài thì còn có căn cứ.

Ý nghĩa số 72 trong phong thủy số

Nguyên tắc trong phong thủy xem xét tới các con số đều tuân theo các quy luật. Các quy luật này thì rất nhiều, nếu để phân tích thì sẽ tốn nhiều thời gian. Nhưng tựu chung lại, có 2 quy luật cơ bản nhất, quan trọng nhất quyết định ý nghĩa con số 72 về mặt phong thủy đó là âm dương và ngũ hành. Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 72 như sau:

 

Yếu tố

Số 2

Số 7

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thổ

Kim

Kim khắc Mộc. 

Kim khắc Mộc nên về cơ bản ngay chính con số này trong nội tại đã tạo sự khắc chế lẫn nhau. Đặc biệt đối với người mệnh Thổ thì lại càng tạo ra sự xung khắc..

Âm dương

Âm

Dương

Con số có đủ cân bằng về mặt âm - dương

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất

Như vậy con số 72 chỉ đẹp về mặt âm dương. Mà âm dương thì chỉ tác động một phần nhỏ hơn ngũ hành. Trong khi đó về mặt ngũ hành thì con số 72 mang ý nghĩa không đẹp.

Do vậy, tổng quát lại thì 72 không phải là con số có ý nghĩ đẹp theo quan điểm của phong thủy.

Ý nghĩa số 72 trong thần số học.

Theo thần số học, mỗi con số đều có những vai trò tác động tới con người khác nhau. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, Phong Vũ đã nói:

Số 2 là con số mang tính tinh thần. Đại diện cho tính hai mặt gồm mặt ngoài và nội tâm của con người. Con số 2 là chìa khóa giúp khai phá góc khuất trong nội tâm của con người. Có thể hiểu đơn giản, số 2 chính là trực giác. Con số này giúp người sở hữu có khả năng trực giác, khả năng thấu hiểu người khác. Giúp họ đưa ra những quyết định ở thời điểm chênh vênh. Nếu bạn là người thiếu tự tin, bạn là người khó nắm bắt cảm xúc người khác thì đây là con số phù hợp với bạn. Ví dụ như bạn là người trắc trở về mặt tình cảm, bạn muốn thấu hiểu cảm xúc của đối phương, có những hành động chính xác xuất phát từ trực giác để xây dựng hạnh phúc thì đây là con số phù hợp với bạn.

Là con số đại diện cho sự thấu hiểu. Khác với số 3, số 7 cũng có tác dụng giúp học hỏi, tiếp cận kiến thức. Nhưng số 7 mang nhiều tới xu hướng về những điều đi vào bản chất, sâu sắc, nghệ thuật nhiều hơn. Những người đang học và làm về những thứ mang tính hàn lâm, kiến thức cần nhiều sự sâu sắc thì đây là con số phù hợp. Các ngành nghề như hội họa, âm nhạc, nghiên cứu hành vi con người,... sẽ phù hợp với con số 7

Như vậy, 72 là con số kết hợp giữa khả năng trực giác và sự thấu hiểu về bản chất của sự việc. Hai con số này kết hợp lại giúp người sở hữu phát triển được khả năng học tập, tiếp thu kiến thức cũng như khả năng hiểu được người khác.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều