• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 40 là gì?

Nếu như trong quan niệm dân gian, con số 4 đại diện cho sự xui xẻo, kém may mắn thì con số 40 lại không có nghĩa tương tự như vậy. Số 40 nếu soi xét kỹ ra thì sẽ có nhiều những ý nghĩa khác tùy theo từng trường phái. Hãy cùng theo dõi trong bài viết này.

Ý nghĩa số 40 trong quan niệm dân gian

Số 4 mặc dù theo quan niệm dân gian là con số xui xẻo, nhưng khi xét tới số 40 thì ta cần phải xem xét cả số 0 đi kèm nó nữa. Nếu như số 4 là con số "tử" thì số 0 lại là con số sinh sôi, con số gốc rễ của vạn vật. Khi 4 và 0 đi kèm nhau thì đạt được trạng thái cân bằng như âm dương, trái phải, sống chết. Điều ấy cho thấy rằng, số 40 có ý nghĩa là con số tạo sự cân bằng - trạng thái tốt nhất mà vạn vật luôn hướng tới. 
Điều nữa, ngoài ý nghĩa là con số "tử", số 4 còn có ý nghĩa là 4 mùa xuân hạ thu đông. Khi đi với con số 0 là gốc rễ của sự sinh sôi, thì 40 mang hàm ý bốn mùa sinh sôi nảy nở. Và đây chắc chắn là một ý nghĩa cực kỳ hay và hợp lý.

Ý nghĩa số 40 trong phong thủy

Nguyên tắc trong phong thủy xem xét tới các con số đều tuân theo các quy luật. Các quy luật này thì rất nhiều, nếu để phân tích thì sẽ tốn nhiều thời gian. Nhưng tựu chung lại, có 2 quy luật cơ bản nhất, quan trọng nhất quyết định ý nghĩa con số 37 về mặt phong thủy đó là âm dương và ngũ hành. Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 37 như sau:

Yếu tố

Số 4

Số 0

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Mộc

Thổ

Mộc khắc Thổ

Mộc khắc Thổ nên về cơ bản ngay chính con số này trong nội tại đã tạo sự khắc chế lẫn nhau. Đặc biệt đối với người mệnh Thủy thì lại càng tạo ra sự xung khắc.

Âm dương

Âm

Âm

Cả hai số đều thuộc vận âm dẫn tới mất cân bằng. Đối với người có tuổi thuộc vận Dương thì tạm ổn, nếu tuổi cũng vận Âm thì hoàn toàn không tốt.

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất. Trong trường hợp con số không cân bằng như này thì không phải ai cũng phù hợp.

Như vậy, theo phong thủy thì con số 40 không thực sự là con số đẹp do con số này cả về ngũ hành và âm dương đều không quá tốt. 
Ý nghĩa số 40 trong thần số học
Trong thần số học, các con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Điều đặc biệt là dường như theo Pythago thì các con số gần như đều có ý nghĩa tích cực ở một mặt nào đó. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, Phong Vũ đã nói:
Số 4 giúp thúc đẩy khả năng kiểm soát, sự kỉ cương, tính kỉ luật, khả năng tổ chức. Số 4 phù hợp với những người yếu về mặt tổ chức công việc. Đặc biệt là những người đang làm lãnh đạo
Số 0 trong thần số học chỉ mang ý nghĩa bổ trợ cho số chủ, đây sẽ không phải là con số có nét đặc tính riêng biệt.
Như vậy, xét theo thần số học thì 40 giúp thúc đẩy tính kỉ luật, khả năng tổ chức của mỗi người.

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều