• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 23? Số 23 có ý nghĩa gì?

Không nhiều người thích con số 23 do phần đông quan niệm rằng con số 23 là con số xấu. Phần nhiều lý do đến từ việc người ta kiêng theo câu nói “chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” rồi suy luận luôn ra con số 23 là con số xấu. Nhưng thực sự con số này có phải là xấu không? Hãy đọc bài phân tích của Phong Vũ nhé.

Số 23 theo quan niệm dân gian

Có 2 trường phái phổ biến yêu - ghét con số 23. Những người không thích con số 23 như đã nói ở trên, họ cho rằng ngày 23 (con số 23) là ngày không may mắn. Đây là ngày thường mang lại xui xẻo dù có làm việc lớn hay nhỏ. Nguyên nhân của việc này thường do truyền miệng và thành thói quen, không có cơ sở gì.

Trường phái thứ hai thích con số 23 vì theo quan niệm dân gian, số 2 nghĩa là mãi, số 3 nghĩa là tài. Ghép hai con số này với nhau mang ý nghĩa là mãi tài (lộc). Nên nhiều người cho rằng con số 23 dịch nghĩa ra sẽ mang màu sắc may mắn, cố nhiều tiền bạc.

Số 23 theo quan niệm phong thủy

Nguyên tắc trong phong thủy xem xét tới các con số đều tuân theo các quy luật. Các quy luật này thì rất nhiều, nếu để phân tích thì sẽ tốn nhiều thời gian. Nhưng tựu chung lại, có 2 quy luật cơ bản nhất, quan trọng nhất quyết định ý nghĩa con số 23 về mặt phong thủy đó là âm dương và ngũ hành. Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 23 như sau:

 

Yếu tố

Số 2

Số 3

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thổ

Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Mộc nên về cơ bản ngay chính con số này trong nội tại đã tạo sự khắc chế lẫn nhau. Đặc biệt đối với người mệnh Thủy thì lại càng tạo ra sự xung khắc.

Âm dương

Âm

Dương

Con số có đủ cân bằng về mặt âm - dương

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất

Có thể thấy, con số 23 chỉ thuận về mặt âm dương, còn về ngũ hành thì đây không phải là con số đẹp, đặc biệt với người mang mệnh Thủy. Nên tựu chung lại, về mặt phong thủy thì con số 23 không mang nhiều ý nghĩa về mặt tích cực. Đặc biệt với người mệnh Thủy thì con số này không có ý nghĩa tốt

Trong thần số học, số 23 mang ý nghĩa gì

Theo thần số học, mỗi con số đều có những vai trò tác động tới con người khác nhau. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, Phong Vũ đã nói:

Số 2 là con số mang tính tinh thần. Đại diện cho tính hai mặt gồm mặt ngoài và nội tâm của con người. Con số 2 là chìa khóa giúp khai phá góc khuất trong nội tâm của con người. Có thể hiểu đơn giản, số 2 chính là trực giác. Con số này giúp người sở hữu có khả năng trực giác, khả năng thấu hiểu người khác. Giúp họ đưa ra những quyết định ở thời điểm chênh vênh. Nếu bạn là người thiếu tự tin, bạn là người khó nắm bắt cảm xúc người khác thì đây là con số phù hợp với bạn. Ví dụ như bạn là người trắc trở về mặt tình cảm, bạn muốn thấu hiểu cảm xúc của đối phương, có những hành động chính xác xuất phát từ trực giác để xây dựng hạnh phúc thì đây là con số phù hợp với bạn.

Số 3 là công cụ thúc đẩy về mặt trí tuệ. Con số mang tính tâm trí này giúp người sở hữu phát huy cực độ giới hạn bản thân về trí tuệ, tri thức. Đây là con số cực kỳ phù hợp với những người đang cần phát triển về học hành, công việc nghiên cứu. 

Tựu chung lại, số 23 mang ý nghĩa giúp khai phá cả về trí tuệ lẫn trực giác của con người.
Xem thêm:
Ý nghĩa số 16
Ý nghĩa số 17
Ý nghĩa số 18
Ý nghĩa số 19
Ý nghĩa số 20
Ý nghĩa số 21
Ý nghĩa số 22

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều