• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 18 là gì? Số 18 có ý nghĩa sinh sôi phát triển đúng không?

Số 18 là một con số khá đẹp. Con số này được nhiều người ưu thích. Tuy nhiên, nếu đi phân tích sâu về con số 18 thì có những trường phái đánh giá số 18 cũng không quá tốt.

Ý nghĩa số 18 theo quan niệm dân gian

Văn hóa người Việt cho rằng, số 1 có ý nghĩa là sinh, số 8 có ý nghĩa là phát. Hai con số này ghép lại với nhau thành 18 nó mang ý nghĩa “sinh - phát”. Ngoài ra, số 8 còn có hình dáng gần giống với biểu tượng vô hạn, nên số 18 nó còn có ý nghĩa sinh sôi nảy nở vô hạn. Do vậy, nhiều người thích dùng con số này trong nhiều việc.

Tuy nhiên, có một bộ phận nhỏ không thích con số 8 vì nó giống với còng số 8. Quan niệm này khiến họ k thích con số 8 xoay quanh cuộc sống.

Ý nghĩa số 18 theo phong thủy

Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 16 như sau:

 

Yếu tố

Số 1

Số 6

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Thổ

Thổ khắc Thủy

Đây là 2 con số không được đẹp. Do tự các chữ số trong nó đã khắc chế lẫn nhau. Đặc biệt, với những người có tuổi thuộc hành Hỏa thì lại càng không tốt

Âm dương

Dương

Âm

Con số có đủ cân bằng về mặt âm - dương

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất

Con số 12 này chỉ đẹp về mặt âm dương, còn về ngũ hành lại không tốt. Đặc biệt những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì càng nên tránh con số này ra. 

Ý nghĩa số 18 theo thần số học

Trong thần số học, các con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Điều đặc biệt là dường như theo Pythago thì các con số gần như đều có ý nghĩa tích cực ở một mặt nào đó. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, Phong Vũ đã nói:

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Số 8 đại diện tính thông minh trong cảm xúc. Nghĩa là nó giúp con người ta duy trì tính lý trí của mình trong các hoạt động cảm xúc. Con số này phù hợp với những người sống quá cảm xúc, đôi khi họ bị mất nhiều thứ vì hành động cảm tính thì đây là con số giúp giảm bớt điều ấy lại.

Như vậy có thể thấy trong thần số học thì con số 18 giúp con người trở nên phát huy tối đa được trí tuệ, khả năng lãnh đạo, khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân được tốt hơn.
Xem thêm:
Ý nghĩa số 12
Ý nghĩa số 13
Ý nghĩa số 14
Ý nghĩa số 15
Ý nghĩa số 16

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều