• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 17 là gì? Số 17 có ý nghĩa gì?

Nhiều người cho rằng con số 17 không phải là con số đẹp. Nhưng thực sự vì sao nó không đẹp thì lại không phải ai cũng rõ. Và thực sự, ý nghĩa số 17 có xấu đúng như trước giờ mọi người hay nói không. Cùng Phong Vũ tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Số 17 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

“Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” - Một câu nói quen miệng của nhiều người ý hàm tránh những ngày 3 và 7 cho những việc trọng đại. Thực ra câu nói này phần nhiều là quen miệng mà thôi. Người ta cứ nói đi nói hoài làm ai cũng lầm tưởng những gì gắn với số 7 cũng là xấu. Dần dà, người ta kiêng luôn con số 7 cũng là vì vậy. 

Tuy nhiên, như trong nhiều bài trước đây Phong Vũ đã phân tích, người ta hay dùng số 7 để làm chỉ số đếm cho các yếu tố tâm linh như: thất tuần (49 ngày), tháng 7 cô hồn. Đây hoàn toàn không phải là điềm rủi. Nhiều người cho rằng gắn với tâm linh là kếm may mắn, nhưng hoàn toàn ngược lại. Chính những yếu tố tâm linh, nếu chúng ta biết đối xử trân trọng và phải phép thì lại là yếu tố then chốt mang lại may mắn cho chúng ta. 

Cái nữa, trong tiếng hán việt, số 7 được đọc là “Thất” trùng âm với từ “Thất” có nghĩa là mất mát. Tuy nhiên, tôi lại cho rằng nhìn nhận con số 7 gắn với chữ “Phất” sẽ phù hợp hơn.

Và nếu kết hợp với 1 mang ý nghĩa là sinh sôi nảy nở, con số 17 trở thành từ nối “sinh - phất” mang ý nghĩa sinh ra và phát triển. Như vậy, chỉ cần thay đổi góc nhìn, bạn sẽ thấy rằng con số 17 không hẳn là con số xấu như mọi người vẫn thường nói.

Ý nghĩa số 17 theo phong thủy số

Trong phong thủy, mỗi con số đều sẽ cần phải suy xét ở rất nhiều góc độ. Trong giới hạn nội dung bài viết này, Phong Vũ sẽ phân tích cho bạn thấy ý nghĩa của số 17 theo 2 góc độ quan trọng nhất của phong thủy là âm dương và ngũ hành. Để từ đó bạn sẽ có được cái nhìn cơ bản về con số này. Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 17 như sau:

 

Yếu tố

Số 1

Số 7

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Kim

Kim sinh Thủy

Kim sinh Thủy nên con số 17 này có ý nghĩa tốt cho mọi người. Đặc biệt là mệnh Mộc thì càng tốt.

Âm dương

Dương

Dương

Cả hai số đều thuộc vận dương dẫn tới mất cân bằng. Đối với người có tuổi thuộc vận Âm thì tạm ổn, nếu tuổi cũng vận Dương thì hoàn toàn không tốt.

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất. Trong trường hợp con số không cân bằng như này thì không phải ai cũng phù hợp.

Có thể thấy, con số 17 về mặt phong thủy có thể đánh giá ở mức gọi là khá. Riêng với người có mệnh Mộc Âm thì đây là con số có ý nghĩa cực tốt và giúp bổ trợ cho nhiều thứ.

Trong thần số học thì số 17 có ý nghĩa gì

Theo quan điểm của thần số học, số 17 chứa nhiều lớp nghĩa đặc biệt. Chúng ta cần phân tích từng con số. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, Phong Vũ đã nói:

Số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Số 7 là con số đại diện cho sự thấu hiểu. Khác với số 3, số 7 cũng có tác dụng giúp học hỏi, tiếp cận kiến thức. Nhưng số 7 mang nhiều tới xu hướng về những điều đi vào bản chất, sâu sắc, nghệ thuật nhiều hơn. Những người đang học và làm về những thứ mang tính hàn lâm, kiến thức cần nhiều sự sâu sắc thì đây là con số phù hợp. Các ngành nghề như hội họa, âm nhạc, nghiên cứu hành vi con người,... sẽ phù hợp với con số 7
Như vậy, số 17 là con số giúp khai phá khả năng giao tiếp và học hỏi kiến thức của con người. Giúp con người đạt tới cảnh giới của sự thấu hiểu về những kiến thức trong cuộc sống.
Xem thêm:
Ý nghĩa số 10
Ý nghĩa số 11
Ý nghĩa số 12
Ý nghĩa số 13
Ý nghĩa số 14

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều