• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 16 là gì trong quan niệm dân gian và các trường phái khác?

Số 16 là một con số đẹp theo quan niệm dân gian, phong thủy và thần số học. Nhưng chi tiết về mặt ý nghĩa của các con số này thì trong bài viết này Phong Vũ sẽ phân tích và chỉ ra giúp bạn.

Ý nghĩa số 16 theo quan niệm dân gian

Số 1 trong quan điểm dân gian có ý nghĩa đại diện cho sự sinh sôi nảy nở. Nếu như 0 là điểm bắt đầu thì 1 là đại diện cho quá trình bắt đầu hình thành sự sinh sôi nảy nở. Số 6 là biểu tượng cho lộc (tiền của, vật chất). Như vậy khi 6 và 1 kết hợp với nhau thì con số 16 mang ý nghĩa là sinh sôi tài lộc. 

Quan niệm này cho thấy 16 là một con số may mắn. Giúp mang lại của cải vật chất.

Ý nghĩa số 16 theo phong thủy

Như đã phân tích trong bài viết Ý nghĩa của các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 16 như sau:

 

Yếu tố

Số 1

Số 6

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Kim

Kim sinh Thủy

Kim sinh Thủy nên con số 16 này có ý nghĩa tốt cho mọi người. Đặc biệt là mệnh Mộc thì càng tốt.

Âm dương

Dương

Âm

Con số có đủ cân bằng về mặt âm - dương

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất

Như vậy, theo quan điểm phong thủy thì số 16 là một con số đẹp. Nó mang lại ý nghĩa tốt cho người sở hữu hoặc có sự liên quan. Đặc biệt những người mang mệnh Mộc thì con số này lại càng tốt.

Ý nghĩa số 16 theo thần số học

Trong thần số học, các con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Điều đặc biệt là dường như theo Pythago thì các con số gần như đều có ý nghĩa tích cực ở một mặt nào đó. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, Phong Vũ đã nói:

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Số 6 là chìa khóa giúp khai phá tính sáng tạo trong mỗi con người. Đây là con số rất phù hợp cho những người cần sáng tạo, khai phá ra những điều mới. Ai đang làm công việc cần nhiều sự sáng tạo thì đây là con số vô cùng phù hợp.

Có thể thấy, theo thần số học thì số 1 và 6 khi kết hợp lại với nhau sẽ mang ý nghĩa giúp khai phá những giá trị của con người về kỹ năng giao tiếp, khả năng lãnh đạo và những ý tưởng sáng tạo.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều