• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 14 là gì? Tại sao số 14 có ý nghĩa xấu như mọi người vẫn nghĩ?

Số 14 là một con số gây tranh cãi rất nhiều do có nhiều quan niệm để lý giải ý nghĩa về con số này. Với mỗi trường phái, hệ tư tưởng thì con số này lại có những ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ giúp bạn thấu hiểu ý nghĩa của con số đặc biệt này.

Ý nghĩa số 14 theo quan niệm dân gian

Số 4 thường được coi là số xấu vì nó gần giống với chữ “tử” theo phát âm của Hán Việt. Khi số 4 đi với số 1 - vốn dĩ mang ý nghĩa là sinh sôi - thì con số 14 nghĩa là “sinh - tử”. Lúc này, con số 14 ở trạng thái bình thường không tốt cũng không xấu. Có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, một số người tiêu cực vẫn cho rằng đây là con số xấu. Minh chứng cho việc này là ở một số khu chung cư người ta không đề tầng 14.

Một cách lý giải khác đó là nhìn nhận ở góc độ tích cực. Con số 4 cũng mang ý nghĩa đại diện cho 4 mùa trong một năm. Nên khi ghép với số 1 sẽ được hiểu thành 1 năm 4 mùa sinh sôi. Đây cũng là một cách giải thích ý nghĩa tốt của con số này

Ý nghĩa số 14 theo góc nhìn của thần số học

Theo thần số học, mỗi con số đều có những vai trò tác động tới con người khác nhau. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, Phong Vũ đã nói:

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Số 4 giúp thúc đẩy khả năng kiểm soát, sự kỉ cương, tính kỉ luật, khả năng tổ chức. Số 4 phù hợp với những người yếu về mặt tổ chức công việc. Đặc biệt là những người đang làm lãnh đạo

Như vậy, có thể thấy con số 14 sẽ giúp rất nhiều cho mọi người trong công việc, giúp đạt những mục tiêu thành công về mặt dẫn dắt, lãnh đạo dựa trên nền tảng của giao tiếp, sắp xếp tổ chức.

Trong phong thủy thì số 14 có ý nghĩa như nào?

Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 14 như sau:

 

Yếu tố

Số 1

Số 4

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Mộc

Thủy sinh Mộc. số 1 tác động tốt lên số 3, tương sinh cho số 3.

Thủy Mộc sinh sôi trù phú. Hai con số 1 và 3 đi cạnh nhau đều có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Đặc biệt đối với người mệnh hỏa thì càng tuyệt vời.

Âm dương

Dương

Âm

Con số có đủ cân bằng về mặt âm - dương

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất

 

Có thể thấy con số 14 này rất đẹp. Trừ những người năm sinh thuộc hành mộc thì không được trọn vẹn, còn lại thì đều tốt. Nhất là những người hành Hỏa thì rất tốt khi có những con số này.
Xem thêm một số con số khác: 
Ý nghĩa số 10
Ý nghĩa số 11
Ý nghĩa số 12
Ý nghĩa số 13

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều