Ý nghĩa số 13 là gì? Số 13 có ý nghĩa gì?

Mục lục nội dung bài viết

Số 13 theo quan niệm của nhiều người là một con số rất xấu. Thậm chí người ta còn tránh sử dụng con số 13. Cả phương tây và phương đông đều có quan niệm như vậy. Nhưng nguyên nhân thực sự do đâu và thực tế có phải như vậy không, hãy cùng Phong Vũ chỉ ra cho bạn biết.
 

Ý nghĩa số 13
Ý nghĩa số 13

Ý nghĩa số 13 theo quan niệm truyền thống

Mọi người trước giờ đều né tránh con số 13 vì người ta cho rằng đó là điềm xui xẻo. Thậm chí ở phương tây được coi là có nền văn minh lớn mà người ta cũng rất sợ thứ 6 ngày 13 vì họ cho rằng đó là ngày cực kỳ xui xẻo. Ở phương đông thực ra sợ con số 13 một phần cũng vì ảnh hưởng bởi văn hóa phương tây chứ ngày xưa cha ông ta cũng không quá né tránh con số này.

Nếu nhìn nhận theo quan niệm của người Á Đông về các con số thì 13 có thể coi là một con số may mắn. Theo Phong Vũ đã từng nói trong nhiều bài viết, người Việt Nam ta coi số 1 là số sinh, 3 là số tài. Khi kết hợp hai con số này lại với nhau sẽ cho ra ý nghĩa của số 13 là sinh tài. Rõ ràng rằng đây là con số rất đẹp, không hề là số xấu như phương tây hay nói.

Ý nghĩa số 13 theo phong thủy số

Như đã phân tích trong bài viết Ý nghĩa các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 13 như sau:

Yếu tố

Số 1

Số 3

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Mộc

Thủy sinh Mộc. số 1 tác động tốt lên số 3, tương sinh cho số 3.

Thủy Mộc sinh sôi trù phú. Hai con số 1 và 3 đi cạnh nhau đều có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Đặc biệt đối với người mệnh hỏa thì càng tuyệt vời.

Âm dương

Dương

Dương

Cả hai số đều thuộc vận dương dẫn tới mất cân bằng. Đối với người có tuổi thuộc vận Âm thì tạm ổn, nếu tuổi cũng vận Dương thì hoàn toàn không tốt.

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất. Trong trường hợp con số không cân bằng như này thì không phải ai cũng phù hợp.

Nhìn chung, con số 13 được coi là khá về mặt phong thủy. Nó có ý nghĩa tốt dành cho những người mà có vận Âm. Đặc biệt người vận Âm Hỏa thì lại càng tốt.

Ý nghĩa số 13 trong thần số học

Trong thần số học, các con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Điều đặc biệt là dường như theo Pythago thì các con số gần như đều có ý nghĩa tích cực ở một mặt nào đó. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, Phong Vũ đã nói:

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Số 3 là công cụ thúc đẩy về mặt trí tuệ. Con số mang tính tâm trí này giúp người sở hữu phát huy cực độ giới hạn bản thân về trí tuệ, tri thức. Đây là con số cực kỳ phù hợp với những người đang cần phát triển về học hành, công việc nghiên cứu. 

Như vậy có thể thấy, con số 13 về mặt thần số học có ý nghĩa giúp con người phát triển về mặt trí tuệ. Đặc biệt những người mà muốn sử dụng trí tuệ để phát triển, để trở thành người đứng đầu thì đây là con số rất phù hợp
Xem thêm:
Ý nghĩa số 86
Ý nghĩa số 79
Ý nghĩa số 44
Ý nghĩa số 00
Ý nghĩa số 10

Ý nghĩa số 13 khi kết hợp với các số khác

Ý nghĩa số 013: sinh sôi tài lộc liên tục
Ý nghĩa số 113: nhanh chóng, gấp gáp, nguy hiểm
Ý nghĩa số 213: hai lần sinh sôi tài lộc
Ý nghĩa số 313: có tiền có tài sinh sôi
Ý nghĩa số 413: bốn mùa sinh sôi tài lộc
Ý nghĩa số 513: ngũ hành hợp nhất sinh ra tài lộc
Ý nghĩa số 613: có tiền có tài sinh sôi
Ý nghĩa số 813: phát triển sinh sôi tài lộc
Ý nghĩa số 913: sinh sôi tài lộc phúc đức

Câu hỏi thường gặp liên quan tới ý nghĩa số 13

Ý nghĩa số 13 là gì?
Việt Nam ta coi số 1 là số sinh, 3 là số tài. Khi kết hợp hai con số này lại với nhau sẽ cho ra ý nghĩa của số 13 là sinh tài
Số 13 có phải là số xấu không?
Nếu nhìn nhận theo quan niệm của người Á Đông về các con số thì 13 có thể coi là một con số may mắn.

Bài viết liên quan

Thần số học
Định giá sim