Ý nghĩa số 12 là gì? Số 12 có ý nghĩa gì?

Mục lục nội dung bài viết

Số 12 có nhiều ý nghĩa khác nhau. Có cả những ý nghĩa tích cực và những ý nghĩa tiêu cực của nó. Để giải thích sâu chi tiết về nội dung này, chúng ta sẽ cùng phân tích con số 12 theo 3 góc nhìn: quan niệm dân gian, thần số học, phong thủy học.
 

Ý nghĩa số 12
Ý nghĩa số 12

Quan niệm dân gian về ý nghĩa con số 12

Quan niệm dân gian về ý nghĩa con số 12 cũng rất nhiều trường phái. Phong Vũ xin giới thiệu với bạn những trường phái khác nhau về con số 12 như sau:

  • Người ta coi 1 ý nghĩa là con số sinh, 2 mang ý nghĩa mãi mãi. Do đó, số 12 có nghĩa là “sinh mãi”. Dịch nghĩa ra, con số này có ý nghĩa rằng nó khai sinh một điều gì đó mà sinh trưởng mãi mãi. Đây là một ý nghĩa tốt đẹp của con số này

  • Số 2 có ý nghĩa là vị trí dưới 1 người trên vạn người. Nên đâu đó cho rằng, khi nó kết hợp với số 1 - mang ý nghĩa khai sinh - thì con số 12 có ý nghĩa rằng “Một bước mở ra cuộc đời”

  • 12 - một tá: cũng là số lượng rất phổ biến: 12 tháng, 12 con giáp, 12 vì tinh tú,.... Vậy nên, con số 12 cũng là một con số đẹp. Vì đẹp nên mới hay được sử dụng nhiều trong đời sống, hoặc vì nó được sử dụng nhiều nên nó đẹp.

Quan niệm của thần số học về con số 12

Trong thần số học, các con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Điều đặc biệt là dường như theo Pythago thì các con số gần như đều có ý nghĩa tích cực ở một mặt nào đó. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, tôi đã nói:

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Số 2 là con số mang tính tinh thần. Đại diện cho tính hai mặt gồm mặt ngoài và nội tâm của con người. Con số 2 là chìa khóa giúp khai phá góc khuất trong nội tâm của con người. Có thể hiểu đơn giản, số 2 chính là trực giác. Con số này giúp người sở hữu có khả năng trực giác, khả năng thấu hiểu người khác. Giúp họ đưa ra những quyết định ở thời điểm chênh vênh. Nếu bạn là người thiếu tự tin, bạn là người khó nắm bắt cảm xúc người khác thì đây là con số phù hợp với bạn. Ví dụ như bạn là người trắc trở về mặt tình cảm, bạn muốn thấu hiểu cảm xúc của đối phương, có những hành động chính xác xuất phát từ trực giác để xây dựng hạnh phúc thì đây là con số phù hợp với bạn.

Như vậy có thể thấy, con số 12 mang ý nghĩa cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó giúp khai phá, phát triển mỗi người gia tăng khả năng ngoại giao, đắc nhân tâm.

Ý nghĩa số 12 trong phong thủy

Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 12 như sau:

 

Yếu tố

Số 1

Số 2

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Thổ

Thổ khắc Thủy

Đây là 2 con số không được đẹp. Do tự các chữ số trong nó đã khắc chế lẫn nhau. Đặc biệt, với những người có tuổi thuộc hành Hỏa thì lại càng không tốt

Âm dương

Dương

Âm

Con số có đủ cân bằng về mặt âm - dương

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất

Con số 12 này chỉ đẹp về mặt âm dương, còn về ngũ hành lại không tốt. Đặc biệt những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì càng nên tránh con số này ra. 

Ý nghĩa số 12 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa số 012: tiến dần mãi mãi
Ý nghĩa số 112: trường tồn mãi mãi
Ý nghĩa số 212: mãi mãi cân bằng
Ý nghĩa số 312: tài vật sinh sôi mãi mãi
Ý nghĩa số 412: bốn mùa sinh sôi mãi mãi
Ý nghĩa số 512: ngũ hành sinh sôi mãi mãi
Ý nghĩa số 612: lộc sinh sôi mãi mĩ
Ý nghĩa số 812: phát triển sinh sôi mãi mãi
Ý nghĩa số 912: cửu phúc trường tồn sin sôi mãi mãi
Ý nghĩa số 12 là gì?
Số 12 có ý nghĩa là sinh sôi mãi mãi. Ngoài ra số này còn có ý nghĩa khác nữa.
Số 12 trong phong thủy có ý nghĩa là gì?
Con số 12 này chỉ đẹp về mặt âm dương, còn về ngũ hành lại không tốt. Đặc biệt những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì càng nên tránh con số này ra.

Bài viết liên quan

Thần số học
Định giá sim