• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 11 là gì? Số 11 có ý nghĩa gì?

Số 11 có nhiều ý nghĩa khác nhau. Có cả những ý nghĩa tích cực và những ý nghĩa tiêu cực của nó. Để giải thích sâu chi tiết về nội dung này, chúng ta sẽ cùng phân tích con số 11 theo 3 góc nhìn: quan niệm dân gian, thần số học, phong thủy học.

Ý nghĩa số 11 theo quan niệm dân gian

Số 11 gần giống như hai đường kẻ song song. Vậy nên nhiều người cho rằng con số này đại diện cho những điều có hai yếu tố luôn tồn tại song hành với nhau. Không thể khẳng định điều này là tốt hay xấu. Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia Phong Vũ, con số 11 mang ý nghĩa tốt. Vì song song là trạng thái mang ý nghĩa cân bằng, trường tồn. Vậy nên có thể suy luận ra rằng, số 11 cũng có ý nghĩa bền vững.

Ý nghĩa số 11 theo phong thủy số

Như đã phân tích trong bài viết Các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 11 như sau:

 

Yếu tố

Số 1

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thủy

Hai con số 1 thuộc hành thủy đi kèm nhau có tác dụng bổ trợ cho nhau để phát triển. 

Lưỡng thủy thành hà mang nhiều ý nghĩa về sự trù phú, giàu có. Nhìn chung, con số này cũng khá tốt nếu xét về ý nghĩa phong thủy mà cụ thể là ngũ hành. Tuy nhiên với người mệnh hỏa và thổ, đặc biệt là hỏa thì không tốt vì tuổi này xung khắc với mệnh thủy.

Âm dương

Dương

Cả hai số đều thuộc vận dương dẫn tới mất cân bằng. Đối với người có tuổi thuộc vận Âm thì tạm ổn, nếu tuổi cũng vận Dương thì hoàn toàn không tốt.

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất. Trong trường hợp con số không cân bằng như này thì không phải ai cũng phù hợp.

Như vậy, nếu xét theo quan điểm phong thủy học, Phong Vũ cho rằng con số này chỉ phù hợp với một nhóm người nhất định mà thôi. Cụ thể, những người có tuổi là Âm Mộc thì con số này có ý nghĩa tốt với họ: Quý Mùi, Kỷ Tị, Tân Mão, Tân Dậu, Quý Sửu, Kỷ Hợi. Còn với những người khác thì không mang ý nghĩa nhiều. Thậm chí, với những tuổi như Giáp Tuất, Mậu Tí, Bính Thân, Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Bính Dần thì con số này mang ý nghĩa xấu.

Ý nghĩa số 11 theo thần số học

Trong thần số học, các con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Điều đặc biệt là dường như theo Pythago thì các con số gần như đều có ý nghĩa tích cực ở một mặt nào đó. Như trong bài viết Ý nghĩa số điện thoại dựa trên thần số học, chiêm tinh học, tôi đã nói:

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc. Do vậy, số 11 mang ý nghĩa năng lượng gấp đôi so với con số 1 đứng một mình
 

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều