• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Ý nghĩa số 10 trong cuộc sống và những tác động của nó

Nhắc đến con số 10, chắc hẳn trong đầu mỗi người sẽ cảm nhận con số này tạo sự liên tưởng tới sự hoàn hảo. Đây là một con số mang tính trọn vẹn giống như câu nói chúng ta thường nghe: “Mười phân vẹn mười”.

Ý nghĩa số 10 là gì trong văn hóa dân gian

Nhiều người quan niệm số 10 là trọn vẹn, tròn chục. Số 10 cũng thường là giá trị cao nhất trong nhiều loại thước đo. Từ học hành cho đến đánh giá một điều nào đấy. Số 10 trở thành thói quen, kỳ vọng, mục tiêu của mọi hành động trong cuộc sống.

Có một bộ phận có quan niệm 0 và 1 là hai con số đại diện cho hai trạng thái đối lập nhau. Vậy nên số 10 là một con số cân bằng theo quan niệm dân gian. Đây cũng là một quan niệm khá hợp lý

Ý nghĩa số 10 trong thần số học

Trong thần số học, số 1 là số đầu tiên, con số bắt đầu cho mọi con số. Đây là con số mang tính thể chất tượng trưng cho tính cá thể của mỗi con người, là chìa khóa giúp con người về mặt giao tiếp. Kết hợp lại, con số này giúp con người trở thành lãnh đạo, của người đứng đầu, của sự độc nhất dựa trên tính độc nhất, dẫn dắt và bổ sung cho kỹ năng giao tiếp. Con số này dùng để bổ sung cho những người đang muốn trở thành người dẫn dắt, muốn nổi bật trước số đông, làm người lãnh đạo nơi họ làm việc. Tuy nhiên, số 1 cũng là biểu tượng của sự cô độc nên đừng quá tham xuất hiện nhiều số 1. Vì như câu nói nhiều người vẫn nhắc: Cái giá của sự thành công là cô độc.

Khác với các con số khác, số 0 không đại diện cho điều gì cả. Không tốt và cũng không xấu. Nó được hiểu là một ký hiệu hơn là con số. Vì thế, theo quan điểm thần số học, con số 0 gần như không tác động nhiều tới chủ nhân của nó.

Kết hợp lại, số 10 là con số mang tính hỗ trợ cho những người đang hoặc có mong muốn trở thành người dẫn dắt, lãnh đạo.

Ý nghĩa số 10 là gì trong phong thủy

Tương tự như quan điểm dân gian, hai số 0 và 1 cũng mang hai thái cực về mặt âm dương trái ngược nhau. Nếu như 1 mang vận dương thì số 0 lại mang vận âm. Về mặt âm dương thì đây là con số cân bằng nên được coi là tốt.

Về ngũ hành, số 0 thuộc hành thổ, số 1 thuộc hành thổ. Thổ khắc thủy, số 1 khắc số 0. Điều này được cho là không tốt do là 2 con số sung khắc sẽ có ý nghĩa không tốt cho người sử dụng. 
Xem thêm: 
Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9
Ý nghĩa số 82
Ý nghĩa số 87
Ý nghĩa số 86
Ý nghĩa số 79
Ý nghĩa số 44
Ý nghĩa số 00

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều