Thần số học số 5

Mục lục nội dung bài viết

Tổng quan về số 5 chủ đạo

Người có thần số học số 5 chủ đạo sống thiên về cảm xúc. Họ có lối sống tự do, ghét sự ràng buộc. Những người này có khả năng bày tỏ cảm xúc rất tốt cộng với tình yêu thương con người nên họ dễ nhận được tình cảm của người xung quanh. 
Thần số học số 5 chủ đạo
Thần số học số 5 chủ đạo

Mục đích sống

Người thuộc nhóm số chủ đạo trong thần số học là số 5 luôn nỗ lực tìm kiếm một cuộc sống tự do. Họ mong muốn thoải mái thực hiện những ước mơ của mình mà không bị bó buộc trong một khuôn khổ nào đó hay chịu sự kiểm soát của người khác. Đối với số 5, họ chỉ thực sự sống hạnh phúc khi được bộc lộ mọi cung bậc cảm xúc của mình, được tự mình đưa ra mọi quyết định. Thêm vào nữa, họ còn mong lan toả tình yêu thương con người, hy vọng bản thân có đủ điều kiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện phát triển tối ưu

Điều tốt nhất đối với người có thần số học số 5 là một môi trường thoải mái để có thể tự do sáng tạo, tự do phát triển. Họ phù hợp với những công việc không có quá nhiều các quy tắc cứng nhắc, không phải chịu quá nhiều áp lực từ sếp hay đồng nghiệp. Đối với những bậc cha mẹ có con cái thuộc số 5 thì cách giáo dục tốt nhất là để chúng phát triển tự nhiên, tự do trong các chọn lựa cho tương lai và hơn hết là đừng bao giờ thể hiện sự kiểm soát quá mức. Bởi lẽ, những điều đó sẽ trở thành những tác động tiêu cực trong mắt một đứa trẻ luôn khao khát được tự quyết định cuộc sống của mình.

Tính cách và đặc điểm nổi bật

Những người số 5 thuộc tuýp tự do, phóng khoáng. Họ ghét sự ràng buộc, những quy định, quy tắc khô khan. Họ như một chú chim nhỏ, muốn tung cánh bay trên bầu trời rộng lớn. Có lẽ bởi vậy mà nhiều người thích đi đây, đi đó để thoả mãn nước mơ khám phá. Đến những vùng đất mới, làm quen với những con người mới luôn mang lại cho họ những cảm xúc mới mẻ. Cũng vì yêu tự do mà những người nay thường có lối sống tự lập, tự chủ. Họ có ý thức tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình từ  sớm. 
Số 5 chủ đạo trong thần số học Pitago còn là người bày tỏ cảm xúc rất tốt. Khi vui họ có thể lan truyền năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh. Khi buồn, họ cũng dễ dàng bộc lộ do đó nỗi buồn trong họ cũng vơi đi phần nào, bản thân cảm thấy nhẹ lòng hơn.
Những người này thường được yêu quý bởi tấm lòng yêu thương con người. Họ nhiệt tình giúp đỡ tất cả những ai gặp khó khăn, kém may mắn bởi với họ sống là để cho đi. 
Người số 5 đa phần có tâm hồn yêu nghệ thuật. Họ hay mơ mộng và để hồn bay bổng theo những vần thơ, lời ca hay những bức tranh...Thế giới nội tâm của họ cũng đầy màu sắc, phong phú nên dễ thu hút người đối diện. Họ còn rất biết thưởng thức cái đẹp và trân trọng điều đó.

Những điểm cần khắc phục

Nhiều lúc, bởi vì lối sống quá tự do mà người số 5 trở thành vô tổ chức, vô kỉ luật. Họ luôn tránh né những quy định, nguyên tắc và biến bản thân trở nên cẩu thả trong mắt người khác. Cũng có thể, vì vậy mà họ trở nên buông thả bạn thân, vô tình sa ngã vi phạm đạo đức hay phát luật. Chỉ với một áp lực nhỏ cũng khiến họ trở nên căng thẳng, thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực.Đôi khi vì không chịu đựng được việc bó buộc trong khuôn khổ, không chịu được áp lực mà họ đánh mất đi những cơ hội tốt. 

Hướng phát triển cho số 5 chủ đạo trong thần số học

Những người có thần số học số 5 cần kìm hãm sự bay bổng của mình lại thêm một chút. Họ nên thích nghi dần với những nguyên tắc tối thiểu, những quy định cơ bản. Họ nên phát huy tình yêu thương con người và khả năng bày tỏ cảm xúc của mình. Có thể nhờ đó mà họ có thêm nhiều cơ hội, các mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống. Họ nên nghĩ thoáng hơn trong việc chấp nhận sự giám sát, kiểm soát trong một giới hạn nhất định. Bởi có những điều tưởng chừng như áp lực đó lại giúp họ có thêm nhiều động lực hơn, hoàn thành công việc tốt hơn. Áp lực cũng có thể coi là một loại động lực trong nhiều hoàn cảnh.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người có số 5 chủ đạo có xu hướng lựa chọn những công việc mà mình được tự do phát triển, ít có những quy định chặt chẽ và không chịu sự quản lý quá nhiều. Họ có óc nghệ thuật nên sẽ có những người tìm thấy niềm vui, hạnh phúc khi hoạt động trong lĩnh vực này, tùy theo khả năng riêng của từng người mà họ có thể lựa chọn theo văn học, âm nhạc hay hội hoạ….

Tổng kết

Tóm lại, người con số 5 có lối sống tự do, bay bổng. Ở họ lại luôn tràn ngập tình yêu thương và một tâm hồn nghệ thuật. Nếu cân bằng được bản thân thì chắc hẳn họ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.
Để biết xem chi tiết luận giải chi tiết về ngày sinh của bạn theo thần số học, hãy truy cập: Tra cứu thần số học Pitago

Bài viết liên quan

Thần số học
Định giá sim