• Đặt mua
  • Nhận Sim
  • Đăng ký chính chủ
  • Thanh toán

0785.789.789

0785.789.789

Sim theo thể loại

Sim năm sinh

Sim tam hoa

Sim tứ quý

Các đầu số Viettel

Sim theo giá

Số 79 có ý nghĩa gì? Đây có phải con số thần tài hay không?

Số 79 là một trong những con số được nhiều người tìm hiểu và ưa thích. Nhiều người quan niệm 79 mang ý nghĩa là thần tài, hay còn gọi là thần tài lớn - để phân biệt với số thần tài nhỏ 39. Tuy nhiên, con số 79 còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa theo những quan điểm, trường phái khác nhau.

Ý nghĩa số 79 theo quan điểm dân gian truyền thống

Nổi tiếng nhất đó là việc nhiều người tin rằng, 79 là con số đại diện cho ông thần tài, là người mang lại may mắn về mặt buôn bán, làm ăn. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, 79 theo tiếng Hán Việt nghĩa là Thất Cửu - là một từ kém may mắn, chỉ sự mất mát.

Theo tôi - chuyên gia số học Phong Vũ - thì quan điểm 79 là thần tài thì chính xác hơn. Vì vốn dĩ nếu dịch theo nghĩa Thất Cửu thì ngoài ý nghĩa là số đếm ra, từ này cũng không có ý nghĩa nào là mất mát cả. 

Ý nghĩa số 79 theo quan điểm thần số học

Theo quan điểm của thần số học, số 79 chứa nhiều lớp nghĩa đặc biệt. số 7 trong thần số học là chìa khóa của sự thấu hiểu. Nó mang ý nghĩa giúp con người đạt tới cảnh giới của sự hiểu biết, về cảm nhận giá trị cốt lõi. Thêm nữa, số 9 là con số mạnh nhất, uy quyền nhất. Nó đại diện cho cả 3 yếu tố: thể chất, trí tuệ và tinh thần. Người có số 9 trong tay sẽ dược tiếp thêm sức mạnh về mọi mặt. Kết hợp 7 và 9 lại với nhau, nó là chìa khóa giúp con người đạt tới cảnh giới của trí tuệ,

Ý nghĩa số 79 theo phong thủy học

Như đã phân tích trong bài viết Ý nghĩa các con số theo phong thủy, về ngũ hành và âm dương của hai con số 7 và 9 như sau:

 

Yếu tố

Số 9

Số 7

Tác động lẫn nhau

Tác động tới người sử dụng

Ngũ hành

Hỏa

Kim

Hỏa khắc Kim. Như vậy, trong nội tại hai con số 7 và 9 đã khắc nhau. Dẫn tới về mặt phong thủy, con số này không tốt.

Sử dụng các đồ vật nói chung hay các con số nói riêng mà ngũ hành của nó tự bản thân đã gây xung khắc thì đối với người sử dụng chúng lại càng không tốt. Đặc biệt những người mà ngũ hành thuộc mệnh Thủy hoặc Mộc.

Âm dương

Dương

Dương

Cả hai số đều thuộc dương dẫn tới mất cân bằng. Đối với người có tuổi thuộc vận Âm thì tạm ổn, nếu tuổi cũng vận Dương thì hoàn toàn không tốt.

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất. Trong trường hợp con số không cân bằng như này thì không phải ai cũng phù hợp.

Như phân tích ở trên, nhìn chung xét về yếu tố phong thủy, hai điều căn bản cốt lõi nhất là âm dương và ngũ hành thì con số 79 đều không thực sự đẹp. Do đó, về mặt ý nghĩa phong thủy của con số này không tốt. Tuy nhiên, mỗi người mỗi bản mệnh khác nhau, thì có thể yếu tố hợp hay không lại khác nhau. Cùng một tuổi, có thể người này không hợp nhưng người kia lại hợp vì còn phụ thuộc tứ trụ của từng người. Giả dụ như với sim phong thủy chẳng hạn, có rất nhiều sim có số 79 vẫn có điểm phong thủy cao, hợp với nhiều người giúp mang lại may mắn, tài lộc. Bạn có thể tham khảo thử công cụ Tra cứu phong thủy sim để tìm hiểu thêm.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên 1

0785.789.789

Tư vấn viên 2

0785.789.789

Tư vấn viên 3

0785.789.789

Tìm sim ngày sinh

Tin tức

Sim được tìm nhiều