định giá Sim

 
Định giá sim bạn đang sử dụng là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định giá sim một cách chính xác. Có nhiều công cụ hiện nay đưa ra quảng cáo là ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) gì đó thực ra đều là tham khảo mà thôi. 
Sim số đẹp được định giá cũng vô cùng. Quan trọng nhất của một cuộc giao dịch đó là người bán muốn bán ở mức giá nào. Nên tùy vào việc bạn RẤT CẦN BÁN hay chỉ là để đó bán được thì bán không thì thôi. Nếu bạn cần bán và không muốn bị bán hớ, hãy thử tham khảo công thức định giá sim của chúng tôi để xác định giá chiếc sim của bạn chính xác nhất, hạn chế sai lệch. Hãy thực hiện định giá theo các bước sau theo hướng dẫn của anh Phong Vũ - Chuyên gia số #1 về sim số đẹp tại Việt Nam

Sim có khả năng chuyển nhượng hay không

Điều này quan trọng nhất. Có một số con sim sẽ không thể sang tên đổi chủ được do điều khoản ràng buộc với nhà mạng. Những số sim này có thể đưa cho người khác sử dụng nhưng không thể đăng ký thông tin chính chủ cho người khác. Những số sim này gần như rất khó để giao dịch. Thường chỉ mang tính chất cho tặng nhau. Bởi không giao dịch được nên những số sim này sẽ thường định giá 0 đồng. Trừ khi bên mua rất tin tưởng bên bán và chấp nhận rủi ro bị lấy lại sim từ người đăng ký chính chủ.

Sim thuộc loại sim số đẹp nào

Có rất nhiều loại sim đẹp khác nhau: cửu, bát, thất, lục, ngũ, tứ quý, tam hoa, lộc phát, taxi, thần tài, ông địa, sim phong thủy,... tùy theo loại sim mà giá sẽ khác nhau. Các bên thu mua sim chỉ nhập một số dòng nhất định: tam hoa, tứ quý trở lên, sim taxi, sim phong thủy. Còn lại các dòng sim khác thường các bên sẽ không nhập, trừ các số sim rất đặc biệt. Vậy nên nếu sim của bạn không thuộc nhóm sim trên thì cũng không cần định giá vì cũng rất ít/gần như không có bên nào thu mua. 

Ví dụ, với loại sim phong thủy, bạn có thể tra cứu sim phong thủy tại đây để biết sim của bạn được bao nhiêu điểm. Nếu điểm số phong thủy của bạn trên 8 điểm thì khả năng cao các bên sẽ thu mua sim của bạn. Tuy nhiên, để định giá như nào cũng cần xem thêm những bước sau.

Sim có số đẹp nào

Sau khi xác định được dạng sim. Bạn hãy vào danh mục sim tương đồng với sim của bạn tại đây:

để xem trung bình giá của 10 chiếc sim đắt nhất. Giá trung bình này sẽ được coi là giá cơ sở.
Tiếp theo, xác định xem số của bạn có những số đẹp nào. Ví dụ cùng là tứ quý, thì tứ quý 9999 là có giá nhất, sau đó là 8, 6, 3, 5, 1, 2, 0, 7,  4. Tất nhiên điều này cũng chỉ là tương đối. Vì còn phụ thuộc vào con số trước đó nữa. Nếu cũng có 6,8,9 hoặc số cặp đẹp, số kép thì giá sẽ khác. Nói chung số càng đẹp thì sim của bạn sẽ được định giá càng sát với giá cơ sở. Thường dãy 8,6,3,5,1,2,0,7,4 bạn cứ giảm tầm 5% đến 15% so với giá cơ sở gốc. Chẳng hạn, giả sử với số sim tứ quý 9999 có giá trung bình 10 số đắt nhất trên thị trường là 2 tỷ, thì sim tứ quý tám 0919758888 sẽ có giá tạm tính giảm khoảng 5% đến 15% tức rơi vào khoảng 1,7 tỷ đến 1,9 tỷ. Tạm lấy mức ở giữa làm giá tạm tính là 1,8 tỷ.

Sim có số xấu nào

Mặc dù sim có dạng số đẹp. Ví dụ như tứ quý 9999. Nhưng nếu trong dãy số có xuất hiện số xấu thì sim cũng bị giảm giá trị. Ví dụ số sim 0913549999 được định giá thấp hơn 0913569999 do trong đó xuất hiện số 4. Trong quan niệm truyền thống, số 4 là con số kèm may mắn hơn những con số khác.
Nói chung, thường thì những số sim có xuất hiện số kém may mắn như 4,7,49,53 sẽ có giá thường thấp hơn những số cùng dạng nhưng toàn số đẹp. Các số này nếu xuất hiện trong sim sẽ làm giảm 10-40% so với giá cơ sở. Đặc biệt là các số 49, 53.
Giả sử với số 0919758888 ở trên, vì trong sim có xuất hiện số 7, nên giá sim sẽ giảm khoảng 30% so với giá gốc cơ sở. Nghĩa là lúc này, sim được định giá khoảng 1,26 tỷ

Sim có thế số đặc biệt không

Nhưng lại cũng cần lưu ý, mặc dù cũng gần giống với các chữ số trong số sim 0943569999 nhưng nếu là 0934569999 thì lại có giá cao hơn cả 0913569999. 
Đây là dạng số có nét đặc biệt. Những số này sẽ không được định giá theo cách thông thường. Chúng thường được định giá bởi mong muốn của người bán. Ví dụ như số sim 09.1102.1102 do người bán định giá. Vì vốn dĩ con sim này cộng với ý nghĩa riêng của dãy số, nó đã là duy nhất.
Với trường hợp số 0919758888 đang ví dụ. Vì không có thế số đặc biệt, lại có số 75 không phải số nổi bật, với một số người thì đây kết hợp với tứ 8 lại thành số giảm. Nên số này sẽ giảm 20% so với giá cơ sở. Lúc này, giá trị sim được định giá khoảng 1,008 tỷ
Có những dãy số có ý nghĩa rất đặc biệt, lúc này việc định giá sim lại hơi khó hơn chút thông thường. Bạn có thể tra cứu xem sim của bạn có thế số mang ý nghĩa đặc biệt nào không ở đây: ý nghĩa số điện thoại

Sim có đầu số gì?

Nếu các yếu tố trên được xác định là tương đồng nhau giữa các sim, thì các đầu số sẽ được xét tới. 
Những sim có đầu số 09 thường có giá cao hơn các đầu số còn lại: 08, 07, 03,... trừ những đầu số đặc biệt, kết hợp đẹp với dãy đằng sau thì có giá vượt trội. Chẳng hạn như 0879.879.879 sẽ có giá cao hơn nhiều so với 0979.879.879. 
Ngoài ra, các sim đầu số cổ sẽ có giá hơn. Chẳng hạn 0912, 0939, 0908, 0968, 0983,.... sẽ có giá hơn các sim mới ra sau này như 0901, 0931, 0981,... mặc dù cùng là sim đầu số 09.
Sim 0919758888 là đầu số cổ, nên giá trị sim được giữ nguyên.

Sim thuộc mạng di động nào

Những nhà mạng phổ biến sẽ có định giá tốt hơn. Thường Viettel có giá tốt nhất, vinaphone, mobifone. Giá rẻ hơn nhiều sẽ là những nhà mạng ít phổ biến: itel, vietnamobile,...
Do các nhà mạng như Viettel có dộ phủ sóng tốt hơn, mạng cũng tiện lợi, nhiều chương trình khuyến mại.Từ đó dễ được người tiêu dung đón nhận. Và đượng nhiên sau này bán ra cũng dễ dàng hơn. Các mạng khác thường được định giá rẻ hơn. Trong đó, itel và vietnammobile được định giá thấp nhất.
Mặc dù hiện nay người dùng đã có thể chuyển mạng giữ số giữa các mạng với nhau, nhưng việc chuyển mạng đối với các sim dạng số đẹp thường bị nhà mạng gây khó dễ khi thực hiện. Chưa kể, đối với người mua thì thường để ý tới mạng di động dựa vào đầu số là chính.
Nên với sim 0919758888, vì là mạng vinaphone nên thường định giá thấp hơn 10%. Giá lúc này tạm ước lượng sẽ là 1,008 * 90% = 907,2 triệu.

Sim trả trước hay trả sau

Sim trả trước có giá tốt hơn sim trả sau. Do sim trả sau khó khăn hơn trong việc chuyển chủ sở hữu. Ngoài ra, có một số loại sim phải cam kết cước. Nên phần cam kết cước còn lại cũng sẽ được tính để giảm trừ giá sim.

Bạn muốn bán bao nhiêu

Công thức định giá sim ở trên dù sao cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Sim số đẹp nếu xét về công năng sử dụng cũng không khác gì so với các loại sim số khác. Chỉ khác một điều, số sim đó có nhiều ý nghĩa với mọi người. Với mỗi người thì ý nghĩa của nó lại càng khác nhau. Tùy vào ý nghĩa và quan điểm của mỗi người mà nó được định một mức giá khác nhau. Một con sim xấu mà được đại gia nào đó thích thì cũng có thể được mua với giá tiền tỉ, còn một con sim lục quý đưa cho chị lao công bình dân, thì cũng chỉ có thể được định giá chắc khoảng 100.000 đồng.
Vậy nên chốt lại, quan trọng nhất là bạn muốn bán bao nhiêu. Công thức tính trên của chúng tôi là một cách để bạn tham khảo. Tuy nhiên, ai bán sim cũng cần có sim mới để dùng. Nếu bạn muốn bán sim đang dùng, bạn đang cảm thấy cuộc sống của bạn hiện tại đang không được may mắn, bạn muốn công việc của bạn được thuận lợi hơn. Hãy tham khảo thêm những loại sim hợp tuổi giúp mang lại may mắn trong cuộc sống:
 
Xem thêm

Tư vấn liên quan

9 bước định giá sim nhanh, chính xác, bán không bị hớ

Định giá sim bạn đang sử dụng là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải…

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trên sim điện thoại theo phong thủy và thần số học

Phân tích đầy đủ ý nghĩa các con số trên sim điện thoại của bạn đang sử dụng hoặc một…

Ý nghĩa số 82 là gì?

Ý nghĩa số 82, số 82 có ý nghĩa gì là câu hỏi nhiều người quan tâm nhưng chưa có…

Ý nghĩa số 87 có phải là kém may mắn hay không?

Số 87 là một con số chúng ta thường gặp rất nhiều trong cuộc sống. Đây là một con số…

Ý nghĩa số 86 là gì?

86 là một con số được nhiều người ưa thích và sử dụng. Con số này được nhiều người cho…

Số 79 có ý nghĩa gì?

Số 79 là một trong những con số được nhiều người tìm hiểu và ưa thích. Nhiều người quan niệm…

Ý nghĩa số 00 là gì?

Số 0 là một con số gây ra rất nhiều tranh cãi. Tranh cãi đây là số âm hay dương,…

Ý nghĩa số 22, số 22 có ý nghĩa gì?

Số 22 mang ý nghĩa về sự trường tồn mãi mãi. Con số này nếu nằm độc lập thì ý…

Ý nghĩa số 23? Số 23 có ý nghĩa gì?

Không nhiều người thích con số 23 do phần đông quan niệm rằng con số 23 là con số xấu.…

Ý nghĩa số 24, số 24 có ý nghĩa gì?

Số 24 thường bị mọi người đánh giá là xấu. Nhưng thực tế con số này xấu như nào, tại…

Ý nghĩa số 58 là gì?

Ý nghĩa con số 58 như thế nào? Con số này đẹp hay xấu? Nên thử vận may đánh lô…

Thần số học
Định giá sim